Có rất nhiều loại trà truyền thống khác nhau ở Hàn Quốc.
Một
loại trà khá phổ biến ở Nhật Bản, Trung Quốc và Hàn Quốc, đó chính là
trà mận. Đây là loại trà có tác dụng đặc biệt trong việc chữa bệnh khó
tiêu. Trái mận để dùng làm loại trà này này có tên gọi là maesil - trong
tiếng Nhật được gọi là ume – đây cũng là loại mận phổ biến ở khắp khu
vực Đông Á. Trà mận Hàn Quốc được chế biến bằng cách ủ mận lên men cùng
với đường và các sirô maesil. Trà mận thường được chế biến chủ yếu vào
mùa hè, tuy nhiên nếu ủ lên men mận quá lâu thì trà mận sẽ trở thành
rượu mận và mang một hương vị hoàn toàn khác – loại rượu này được biết
đến với tên gọi là maesil-ju. Ở Hàn Quốc, Sukara ở Hongdae là một trong
những nhà hàng có trà mận ngon và nổi tiếng nhất bởi họ có rất nhiều
cách pha chế thú vị khác nhau.
Trà mận được yêu thích ở các nước khu vực Đông Á.
Tiếp
đến phải kể đến trà ngô - một trong những sự lựa chọn thường ngày của
các ngôi sao ở Hàn Quốc. Bằng chứng là nam diễn viên Hyun Bin trước khi
đi thực hiện nghĩa vụ quân sự cũng đã thưởng thức trà ngô. Trà ngô được
chế biến chủ yếu từ râu ngô, các hạt ngô khô (hoặc rang) và nó mang
hương vị khá lạ. Ở Hàn Quốc, trà ngô được coi là một thứ đồ uống cực hữu
ích, đặc biệt là cho phái nữ vì nhiều người tin rằng nó có tác dụng
mang lại một khuôn mặt thon gọn hình chữ V hoàn hảo.
Người Hàn Quốc tin rằng trà ngô có tác dụng mang lại một khuôn mặt thon gọn hình chữ V hoàn hảo cho những ai thưởng thức nó.
Trà lúa
mạch là một trong những thức uống nổi bật ở Châu Á, bạn có thể tìm thấy
các biến thể của trà lúa mạch rang ở Trung Quốc cũng như Nhật Bản. Ở
Hàn Quốc cũng vậy, trà lúa mạch được uống quanh năm và có tác dụng bổ
mát, trẻ hóa. Bên cạnh trà lúa mạch nguyên chất còn có trà lúa mạch bầu
trời - một phiên bản sản xuất hàng loạt của loại trà này - được chế biến
từ hạt giống lúa mạch rang trộn với ngô, bánh gạo nâu, rau diếp tạo nên
một hương vị vô cùng mới mẻ.
Trà lúa mạch được chế biến từ hạt giống lúa mạch rang trộn với ngô, bánh gạo nâu, rau diếp tạo nên một hương vị vô cùng mới mẻ.
Sungnyung
là loại đồ uống khá lạ dường như chỉ có ở Hàn Quốc. Trước khi có sự ra
đời của bạc niken và những chiếc nồi chống dính hay nồi cơm điện, người
Hàn Quốc thường nấu cơm trong vạc sắt nặng. Sau khi nấu cơm trong những
vạc sắt (hoặc bát đá nóng), sẽ có một lớp vỏ gạo cháy (gọi là nurungji)
dính vào đáy cứng, giòn và ngon (người Việt Nam vẫn hay gọi là “cháy”
cơm). Để làm sạch vạc, người Hàn Quốc đổ nước hoặc trà lúa mạch vào nồi,
thứ nước này giúp làm bong lớp cơm cháy dưới đáy nồi và tạo thành một
thứ nước uống bổ dưỡng khá phổ biến ở xứ sở kim chi cho tới ngày nay.
Thứ đồ uống này rất ấm áp, giàu tinh bột và còn có công dụng giúp làm
sạch miệng. Bởi vậy, ở Hàn Quốc, có rất nhiều nhà hàng chuẩn bị sẵn
sungnyung cho thực khách sau mỗi bữa ăn.
Sungnyung – thức uống độc đáo được pha chế từ nước (hoặc trà lúa mạch) với cháy cơm.
Được
biết đến với tên gọi "giọt nước mắt của Job" trong tiếng Anh, yulmu là
thứ đồ uống chế biến từ những hạt ngũ cốc - thường là các loại hạt nhỏ
với lớp vỏ cứng, có hình dạng như giọt nước mắt và chỉ bé như hạt đậu.
Vỏ hạt thường được dùng làm đồ trang sức, vòng đeo tay, chuỗi hạt Mân
Côi. Tuy nhiên, ở Hàn Quốc, ngũ cốc thường ở dạng bột và được chế biến
cùng với quả óc chó, hạnh nhân và các loại hạt khác. Với hàm lượng
protein cao, yulmu được coi là một lựa chọn hoàn hảo hơn một tách cà phê
vào buổi sáng ở Hàn Quốc.
Yulmu – thứ đồ uống với tên gọi “giọt nước mắt của Job”.
Một bát sikye ngọt lạnh sẽ làm dịu cơn khát và khiến bạn cảm thấy sáng khoái hơn.
Một
trong những thức uống truyền thống của Hàn Quốc phải kể đến sikye - loại
đồ uống được chế biến từ mạch nha, cơm nguội và được xem như “món tráng
miệng” sau mỗi bữa ăn. Tại các nhà hàng hay bất cứ quán cà phê nào, bạn
cũng có thể tìm thấy một bát sikye ngọt mát lạnh. Tuy nhiên, người Hàn
Quốc cho rằng thời điểm thích hợp nhất để uống sikye là sau khi vừa rời
khỏi phòng tắm hơi, bởi nó sẽ làm dịu cơn khát của bạn và khiến cho bạn
cảm thấy sảng khoái hơn rất nhiều.
Misutgaru - sự pha trộn kỳ diệu từ các loại bột ngũ cốc với mật ong (hoặc đường).
Misutgaru
là đồ uống được trộn từ các loại bột ngũ cốc rang với vị ngọt được pha
chế từ mật ong hoặc đường. Số lượng các loại ngũ cốc, đậu và các loại
hạt khác nhau phụ thuộc vào thương hiệu, nhưng các thành phần chủ yếu
được yêu thích nhiều nhất và có lợi cho sức khỏe gồm lúa mạch, gạo (nếp
và tẻ đen, nâu, trắng), kê, đậu nành, hạt mè. Với hàm lượng protein cao,
misutgaru là một trong số những loại đồ uống tốt cho sức khỏe và đem
đến cho bạn nhiều dinh dưỡng từ ngũ cốc. Sẽ thật tuyệt vời nếu bạn thử
pha trộn misutgaru cùng với một chút rượu, sữa, mật ong và đá, vị ngon
của hỗn hợp này sẽ “quyễn rũ” bất kỳ ai một lần đã thưởng thức nó!
Sujeonggwa mang hương vị mùa thu đặc trưng của Hàn Quốc.
Trong
những loại thức uống tráng miệng quen thuộc được yêu thích ở Hàn Quốc,
không thể không kể đến sujeonggwa. Đây là loại đồ uống được chế biến từ
gừng, quế cùng với mật ong, đường nâu và quả hồng khô. Sujeonggwa mang
đến cho người thưởng thức một hương vị rất đặc biệt – hương vị của mùa
thu. Mỗi tách sujeonggwa đều được rải những hạt thông nhỏ trang trí xung
quanh càng khiến cho chúng trở nên hấp dẫn hơn.
Xứ sở
kim chi có một nền văn hóa ẩm thực lâu đời và thật hấp dẫn phải không
các bạn? Nếu có cơ hội, bạn hãy tự mình khám phá và cảm nhận vị ngon của
những đồ uống này nhé! ==================
CÔNG TY TNHH CUNG ỨNG DỊCH VỤ AMISU Trụ sở: Số 42, ngõ 643 Phạm Văn Đồng, huyện Từ Liêm, Hà Nội Website: http://amisu.com.vn - http://amisuvietnam.com E-mail: amisuvietnam@gmail.com Tel: 043 7480805 - Fax 043.7554575 - Hotline: 0986839981
|